Canada: Giúp người định cư cảm thấy thoải mái như ở nhà – P.E.I dự định thúc đẩy dân số qua nhập cư

 

Dân số tại Đảo Hoàng Tử lên đến 152,000 người vào năm nay, và chính quyền đã đặt mục tiêu định mức lên đến 160,000 người cho đến năm 2022.

Thành phố CHARLOTTETOWN – Prince Edward Island – tỉnh bang nhỏ nhất nhưng phát triển nhanh nhất tại Canada – hứa hẹn mang đến những phương thức thu hút người nhập cư đến đây và sinh sống.
Dân số tại Đảo Hoàng Tử lên đến 152,000 người vào năm nay, và chính quyền đã đặt mục tiêu định mức lên đến 160,000 người cho đến năm 2022.

“Chính phủ của chúng tôi đặt mục tiêu tham vọng cho việc tăng trưởng dân số ngắn hạn và dài hạn,” phó thống đốc Antoinette Perry đã phát biểu trong phòng nghị sự vào ngày thứ ba vừa qua ngay khi bà mở phiên họp lập pháp kỳ mùa thu.
“Trong những năm tới, chúng tôi sẽ có những hướng đi xa hơn để tăng tối đa tỷ lệ thu hút dân nhập cư mới.”
Theo Statistics Canada, dân số của P.E.I tăng 1.7% giữa tháng 07/2016 và tháng 07/2017. Dân số toàn quốc tăng 1.2%.
Chính phủ cho biết họ đang làm việc với chính quyền địa phương để phát triển sáng kiến “chào mừng đến cộng đồng”: “Mục tiêu là giúp người mới đến cảm thấy thoải mái như ở nhà tại Đảo Hoàng Tử,” họ cho hay.

Chương trình định cư của tỉnh bang đang cạnh tranh trên toàn thế giới vì lượng dân nhập cư mới, họ cho biết thêm.
Chính quyền cho biết họ sẽ mở rộng website WorkPEI để kết nối ứng viên tìm việc và chủ lao động. Một bảng dữ liệu mới sẽ gồm những lao động và doanh nhân với nỗ lực khuyến khích họ trở về nhà.
Bài phát biểu cung cấp phác thảo những nét chính về những ý định của chính quyền trong năm tới, cũng như hứa hẹn rằng sẽ có mạng lưới kết nối internet đường truyền tốc độ cao từ đầu này đến đầu kia của bang này.
Những nhà cung cấp dịch vụ sẽ có thể kết nối vào mạng lưới, thuận tiện cho họ cung cấp internet tốc độ cao trong toàn tỉnh P.E.I, họ cho biết.

Chính quyền cũng cam kết giới thiệu dự án carbon vào đầu năm 2018.
“P.E.I tiếp cận việc định giá carbon và biến đổi khí hậu sẽ làm tăng giá trị của bối cảnh kinh tế và tình hình thực tế của tỉnh bang trong khi vẫn nhất quán với sự đảm bảo về việc giảm thiểu mật độ khí thải dựa trên đầu người,”
Chính quyền còn cho biết thêm, họ sẽ đưa ra một chiến lược xoá đói giảm nghèo trước khi kết thúc năm nay, và kế hoạch liều lượng sử dụng cần xa sẽ được thực hiện vào mùa xuân năm sau.
“Trọng tâm của phương pháp tiếp cận của chúng tôi thu hồi thu nhập từ tội phạm, cung cấp nền giáo dục nhà nước tốt và cố gắng áp dụng các phương pháp phù hợp với khu vực của chúng tôi.”

Chính quyền cho biết họ cũng phát triển chương trình hỗ trợ người lớn tuổi tận hưởng chất lượng cuộc sống tốt hơn ngay tại nhà của mình.
Họ nói thêm: “Thông qua chương trình này, hiện sẽ cung cấp những dịch vụ như dọn dẹp nhà hay xả tuyết cho người lớn tuổi, thuận tiện hơn cho họ trong việc tiếp tục sinh sống tại nhà riêng và cộng đồng,”
Chính quyền nói rằng kế hoạch của họ liên quan đến việc xem xét 10 đạo luật trong đợt dự thảo mới này, bao gồm Luật về Nước và Luật Đăng ký Vận động Hành lang.

Danh mục CANADA