Canada: Ontario thông báo những thỏa thuận Nhập cư mới

 
Thỏa thuận Nhập cư Canada – Ontario (COIA) bao gồm khoản tài trợ lên đến $91 triệu cho chương trình đào tạo cầu nối cho chuyên gia.

Ontario và chính phủ Canada đã thông cáo về thoả thuận mới giúp tăng cường nỗ lực của họ trong việc tuyển dụng người nhập cư tay nghề và giúp họ đáp ứng được những yêu cầu nghề nghiệp cụ thể theo công việc của họ.

Thỏa thuận Nhập cư Canada – Ontario (COIA) bao gồm khoản tài trợ lên đến $91 triệu cho chương trình đào tạo cầu nối trong 3 năm tới, giúp thu hút người mới đến cùng những kỹ năng của mình phù hợp với tiêu chuẩn nghề nghiệp Ontario.

Thoả thuận được tiết lộ trong buổi lễ ký kết giữa bộ trưởng IRCC, ông Ahmed Hussen và Bộ trưởng Di trú Ontario, bà Laura Albanese vào ngày 24/11,.
Trong bản tin mới, chính phủ cho biết COIA thiết lập một cơ cấu để tăng cường những nỗ lực chung để chào đón và bố trí cho dân nhập cư đến Ontario nhằm thúc đẩy nền kinh tế của một tỉnh bang thịnh vượng, và đông dân nhất Canada. Thoả thuận cũng nâng cao trách nhiệm nhân đạo chung và khả năng thu hút các ứng viên nhập cư nói tiếng Pháp đến Ontario.

“Ontario nằm trong top những điểm đến mà các thường trú dân đến định cư Canada mỗi năm, tiêu biểu vượt quá mức 100,000 người mới,” ông Hussen phát biểu. “Đã đến lúc để đưa ra một thoả thuận mới nhằm định rõ phương thức hoạt động thống nhất giữa Ontario và Canada để đạt được mục tiêu chung.”

Hussen cho biết thêm, thoả thuận mới sẽ góp phần trong những mục tiêu tham vọng được định trong Kế hoạch Cấp độ Định cư Canada Dài hạn gần đây. Kế hoạch nắm được số lượng gần 1 triệu thường trú dân mới được chào đón tại Canada kéo dài từ năm 2018 đến 2020.

Bà Albanese cho biết rằng chương trình định cư là mối quan hệ hợp tác hai bên cùng có lợi giữa Ontario và Canada, và thoả thuận này sẽ nâng cao những lợi thế đó.

“Hiệp Định Di Trú (COIA) củng cố mối quan hệ đối tác giữa Ontario và Chính phủ Liên bang để thu hút những lao động tay nghề mới, những ứng viên có thể đóng góp cho nền kinh tế chung và góp phần vào tương lai thịnh vượng của Canada.”

Trong năm 2017, Ontario đã cấp 6,000 đề cử cho những ứng viên đăng ký thường trú nhân thông qua chương trình Đề cử Định cư Ontario (OINP).

Hồi đầu tuần trước, OINP thông cáo rằng họ đã đạt đủ lượng đề cử tỉnh bang trong năm 2017. Lượng phân bổ PNP của Ontario vào năm 2018 có khả năng vượt quá chỉ tiêu 6,000 do mục tiêu PNP cao hơn được định theo Kế hoạch Định cư 2018-2020 của Chính phủ Liên bang.

Nguồn: CICNews

Danh mục CANADA,NEWS