Bảy bí mật thành công của Nick Noorani cho người nhập cư Canada

 
Những bí quyết vô cùng quý giá để thành công tại Canada được chia sẻ bởi chính một người Ấn Độ nhập cư Canada đã rất thành công trong công việc mình lựa chọn.

Nick Noorani là một chuyên gia tiếp thị từ Ấn Độ đến Canada vào năm 1998 với hy vọng về một tương lai tốt hơn cho gia đình mình. Với kinh nghiệm quốc tế rộng lớn của mình, ông rất ngạc nhiên khi nhận thấy việc định cư ban đầu của mình ở Canada là một thách thức. Công việc đầu tiên của ông là bán đơn đặt hàng báo qua điện thoại. Và ông cũng nghe các câu chuyện của nhiều người mới đến khác phải cũng đối mặt với những thách thức tương tự.

Sau 3 tháng, Noorani tìm được việc làm trong lĩnh vực của mình nhưng muốn giúp đỡ những người khác đạt được những thành công tương tự. Ông đã viết một cuốn sách, xuất bản một tạp chí và phát triển nhiều cuộc hội thảo phổ biến cung cấp cho người mới đến lời khuyên để thành công ở Canada

Nick Noorani đã viết sách, phát triển nhiều cuộc hội thảo nhằm giúp đỡ những người mới ở Canada để có thể đạt được những thành công tương tự

Việc đầu tiên trong 7 bí mật thành công của ông là “học tập ngôn ngữ.” Noorani nhanh chóng nhận ra rằng một trong những khác biệt lớn nhất giữa người nhập cư thành công ở Canada và những người thất bại là kĩ năng giao tiếp tuyệt vời bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp.

Đây là tổng quan nhanh về “7 bí quyết thành công cho người nhập cư Canada”.

1 Học ngôn ngữ. Nếu không học ngôn ngữ của quốc gia bạn cần hòa nhập, tất cả kĩ năng của bạn sẽ bị ẩn tàng như một viên ngọc trong hang động. Nếu bạn chuyển đến Đức hay Nhật Bản, bạn sẽ phải quyết định học ngôn ngữ tỉnh táo. Vậy thì ở sao những người di cư tự giới hạn bản thân bằng cách từ chối học ngôn ngữ ở đây? Những người nhập cư nên thực hiện một nỗ lực ý thức để học hỏi và nâng cao tiếng Anh hoặc tiếng Pháp của họ.

2. Hãy lạc quan. Trong khi bạn có thể phải đối mặt với những rào cản trong việc định cư của bạn ở Canada, phàn nàn về nó với những người nhập cư khác sẽ chỉ tiếp tục một chu kì tiêu cực làm tê liệt cơ hội thành công. Nếu bạn không tin rằng bạn sẽ có thể thành công và vượt qua những thách thức để trở thành một người nhập cư, bạn sẽ không bao giờ hoàn toàn cố gắng. Hãy lạc quan.

3. Đón nhận Canada. Bạn có nhớ ước mơ của mình khi đến Canada? Hãy biến nó thành sự thật. Bây giờ, hãy đi ra ngoài, tận hưởng tất cả gì thuộc về Canada, từ lối sống ngoài trời, sự đa văn hoá đến sự tự do.

4. Có một kế hoạch B. Nhận biết rằng mọi thứ có thể sẽ không như kế hoạch ban đầu.Ví dụ, nếu bạn là giáo viên ở quê nhà, bạn phải biết rằng bạn phải có bằng nếu muốn dạy ở Canada. Nếu bạn không sẵn sàng hoặc đặt ra thời gian cho tiến trình, hãy xem xét sử dụng kĩ năng của mình cho kế hoạch B, ví dụ bắt đầu dịch vụ dạy kèm. Có kế hoạch B nghĩa là bạn có sự linh hoạt cho những gì định làm ở Canada.

Hãy luôn có kế hoạch B vì mọi thứ có thể sẽ không như kế hoạch ban đầu và nó sẽ tạo cho bạn sự linh hoạt cho công việc của mình

5. Nhìn ra ngoài biên giới cộng đồng dân tộc của bạn. Di chuyển đến 1 quốc gia mới có thể là đáng sợ, đó là lý do ở sao nhiều người có xu hướng di chuyển đến cộng đồng dân tộc phù hợp với văn hoá của mình. Trong khi điều này có thể là thoải mái, việc lập kết nối với người Canada và các nền văn hoá khác cũng rất quan trọng.

6. Chấp nhận rủi ro. Những người nhập cư là những người chấp nhận rủi ro tự nhiên và các doanh nhân. Bạn phải là như vậy nếu bạn từ bỏ sự an toàn của mình để di chuyển đến một quốc gia xa lạ! Áp dụng các rủi ro với cuộc sống mới. Khám phá kĩ năng mới. Tiếp cận người mới. Thay đổi nghề nghiệp.

7. Tình nguyện, dạy kèm và lập mạng lưới kết nối. Tình nguyện viên là một cách tuyệt với để có được một chân bước vào cửa một công ty để lấy được những kinh nghiệm quý báu của Canada. Tìm một người thầy trong ngành nghề (industry) của mình có thể cung cấp cho bạn thông tin quan trọng về cơ hội việc làm cũng như tin tức trong ngành nghề của mình. Và mạng lưới kết nối cả trong lĩnh vực của bạn và bên ngoài, có thể tạo sự khác biệt thực sự giữa việc bạn bắt đầu lập kết nối và tìm kiếm thành công hoặc không.
Trên đây là bài viết được trích và dịch từ ấn phẩm Welcome to Canada: What you should know, phát hành trên website của Bộ công dân và Di trú Canada. Để đọc toàn bộ ấn phẩm, mời bạn tham khảo link: https://goo.gl/jb44Sk

Danh mục CANADA,NEWS