Bạn có thể là một công dân Canada – hãy tìm hiểu thêm về Định cư Canada

Quốc tịch Canada là quyền lợi mà nhiều người trên thế giới mong ước đạt được. Có nhiều lý do Canada được lựa chọn bởi vì chất lượng cuộc sống cũng như những đặc quyền, đặc lợi công dân quan trong khác của người dân nơi đây.

Canada đơn giản là một nơi đáng sống và nhiều chính sách, chế độ chỉ có ở một số ít quốc gia khác. Nếu như một cá nhân có bố hoặc mẹ là công dân Canada thì họ có thể lấy được quốc tịch theo con đường nhanh chóng.

Đa số Quốc tịch Canada được cấp cho người có quốc tịch nước ngoài thông qua các chương trình định cư khác nhau. Những chương trình này đi theo 2 bước cơ bản, đầu tiên cá nhân sẽ được cấp thường trú và sau đó, nếu họ thỏa mãn các điều kiện cư trú, họ sẽ được tham gia cấp quyền công dân. Quy trình này mặc dù thành công đối với nhiều người, nhưng có thể là trở ngại lớn đôi khi có thế tốn đến hàng năm trời để giải quyết đối với con cái của người có quốc tịch Canada.

Đầu tiên, để có thể tham gia vào chương trình định cư Canada, đương đơn phải thoải một số tiêu chí để có thể được xem xét là một ứng viên. Những tiêu chí này sẽ là khác biệt cho mỗi chương trình từ độ tuổi, trình độ ngôn ngữ, trình độ giáo dục đến kinh nghiệm làm việc.

Nếu đương đơn không đạt một trong các tiêu chuẩn nói trên, cơ hội lấy được thẻ thường trú là rất thấp. Mặc dù các chương trình định cư mới đều được thiết kế để phù hợp cho nhiều đối tượng khác nhau, nhưng một số cá nhân có thể rất khó khăn để tìm được con đường định cư phù hợp cho mình.

Theo đó, để chuyển tình trạng thường trú thành người có quyền công dân tại Canada, sẽ có những điều kiện cư trú cụ thể mà đương đơn phải đạt được, Hiện tại, yêu cầu để đạt quyền công dân bao gồm yêu cầu đương đơn phải sống tại Canada 3 năm trong 5 năm giữ thẻ thường trú để đạt điều kiện.

Khoảng thời gian quy định này có thể gặp một số ngoại lệ, nhưng đa số đều phải tuân thủ để có thể được cấp quyền công dân. Đối nhiều ứng viên tiềm năng, yêu cầu trên là một vấn đề lớn bởi nhiều cá nhân có nghĩa vụ và công việc ở ngoài Canada. Trong những trường hợp đó, những cá nhân được cấp thẻ thường trú khó có thể lấy được quyền công dân.

Những vấn đề nêu trên có thể không áp dụng cho những cá nhân may mắn có cha mẹ là người Canada. Trong một số trường hợp, một số cá nhân có ba mẹ là người Canada đã là công dân Canada vì quốc tịch của ba mẹ.

Cá nhân có ba mẹ là người Canada phải làm đơn “Chứng nhận quyền công dân”. Trong đơn này, cá nhân phải chứng minh rằng học có ba hoặc mẹ là người Canada. Đây không phải là một quá trình xét duyệt dễ dàng, thường những hồ sơ này sẽ được xét kĩ cảng để đảm bảo rằng các chứng từ chứng minh được cung cấp đầy đủ.

Có ba mẹ là người Canada không đảm bảo rằng cá nhân đó đủ điều kiện để nộp đơn “Chứng nhận quyền công dân” vì một số lý do như quá trình cấp quyền công dân của ba mẹ, và thời gian ba mẹ lấy được quốc tịch cũng là một yếu tố quyết định cho việc nộp đơn. Ngoài ra, quy trình giấy tờ cũng là một vấn đề nan giải nếu tài liệu chứng minh không được nộp đầy đủ. Vì vậy, công dân tiềm năng Canada nên tìm kiếm dịch vụ chuyên nghiệp để hướng dẫn và giúp đỡ họ hoàn thành thủ tục nhanh nhất có thể.

Để tìm hiểu và được tư vấn thêm về về định cư Canada, vui lòng liên hệ công ty UniStar International qua Hotline: +84 906 930 090